THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI VÀ NHỮNG KIẾN THỨC BẠN PHẢI BIẾT

1. Mặt bằng thiết kế khu vui chơi.

Vấn đề thuê mặt bằng thiết kế khu vui chơi, bạn nên xem xét nguồn vốn trước khi quyết định thuê. Với số vốn ít thì nên thuê mặt bằng là bãi đất trống và xây dựng khu vui chơi ngoài trời để tiết kiệm chi phí đầu tư khu vui chơi.

Nếu bạn muốn dựng một khu trò chơi trong nhà thì diện tích mặt bằng tối thiểu khoảng 100 – 300 m2 mới thoải mái và có thể dễ dàng thiết kế, bố trí các khu vực khác nhau. Một khu vui chơi cho trẻ trong nhà không cần quá rộng.

cách làm mặt bằng khu vui chơi, mặt bằng khu vui chơi, trang trí mặt bằng khu vui chơi, thiết kế mặt bằng khu vui chơi
Chọn mặt bằng mở khu vui chơi trẻ em

Theo xu thế ngày nay, thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà rất được ưa chuộng, đặc biệt là tại các thành phố lớn và sầm uất. Chủ đầu tư sẽ dễ dàng tìm thuê mặt bằng và cộng tác với các địa điểm như siêu thị, cửa hàng tiện dụng, trung tâm thương mại, trường học,…Những vị trí này bố mẹ sẽ hay dắt con cái lui tới và có thể khai khác nguồn khách hàng rất dồi dào và chịu chi này.

cách làm mặt bằng khu vui chơi, mặt bằng khu vui chơi, trang trí mặt bằng khu vui chơi, thiết kế mặt bằng khu vui chơi
Chọn mặt bằng kinh doanh khu vui chơi ở quê.

Lưu ý cho các chủ đầu tư là đầu tư thiết kế khu vui chơi rất tốn kém và chuyện chuyển dời, xê dịch không hề đơn giản. Do đó mà việc thỏa thuận thuê mướn mặt bằng bắt buộc phải dài hạn, tối thiểu 3 – 5 năm cho một lần ký.

2. Định hướng mô hình thiết kế khu vui chơi

Hiện nay, có rất nhiều thiết kế khu vui chơi trẻ em hiện nay đang được khai thác, với những ưu nhược điểm riêng biệt:

– Mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời: 

Cần có diện tích rộng rãi, thoáng đãng, không có quá nhiều chướng ngại từ cây cối, dây điện…Cần vốn đầu tư ban đầu lớn. Thu hút nhiều ông bố bà mẹ muốn cho con cái mình được vui chơi ở điều kiện thiên nhiên, thoáng đãng và thoải mái. Khi mà xã hội ngày càng bó hẹp con người với các bức tường thì những đầu tư khu vui chơi cho trẻ ngoài trời rất được ủng hộ. Mô hình này sẽ yêu cầu số vốn từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng (đối với các khu vui chơi tầm cỡ, resort, khu nghỉ dưỡng,…)

THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM TRONG NHÀ
Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà

– Mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà: 

Số vốn đầu tư ban đầu không quá lớn, chỉ khoảng từ 300 triệu đếu 800 triệu là đủ để thiết kế khu vui chơi khá quy mô rồi. Thu hồi vốn cũng nhanh hơn do bạn bỏ ra số vốn ban đầu ít hơn. Tuy vậy kinh doanh khu vui chơi trong nhà cần đáp ứng đầy đủ tiện nghi kèm theo. 

THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM TRONG NHÀ
Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà chủ đề rừng xanh

Ngoài ra, phân chia theo tính chất còn có:

– Mô hình khu vui chơi hướng nghiệp

– Mô hình khu vui chơi vận động thể chất

3. Các khoản chi phí khi đầu tư kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Các chi phí đầu tư ban đầu:

– Chi phí mặt bằng, xây dựng, tu sửa

– Chi phí trang trí, trang thiết bị khu vui chơi

– Chi phí xây các khu tiện ích: Nhà ăn, nhà vệ sinh, quầy trông đồ, bãi gửi xe,..

– Chi phí quản lý khu vui chơi

Các chi phí duy trì và đầu tư định kỳ:

– Chi phí điện nước

– Chi phí thuê nhân viên

– Chi phí quảng cáo, tiếp thị

– Chi phí quản lý

4. Lên danh sách các thiết bị khu vui chơi cần thiết

Đối với các thiết bị, nên mua sắm các thiết bị mới nhất để đảm bảo sự an toàn và tránh rủi ro cạnh tranh. Mức độ an toàn ở các khu vui chơi trẻ em được rất ít người để ý vì cha mẹ các bé còn thiếu hiểu biết. Đồng thời tình trạng quản lý của nước ta cũng buông lỏng.

Trang trí sinh nhật khu vui chơi trẻ em
Khu tổ chức sự kiện trong khu vui chơi trẻ em

Có rất nhiều cơ sở kinh doanh khu vui chơi cho trẻ không có giấy phép, từ đó dẫn đến không có bảo hiểm tai nạn khi rủi ro xảy ra. Điều này đẩy các bé vào nguy hiểm đồng thời cũng khiến người bỏ vốn kinh doanh rơi vào nguy cơ phải đóng cửa, thậm chí phải chịu trách nhiệm hình sự.

LẮP ĐĂT KHU VUI CHƠI TRẺ EM
Công ty lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong nhà

Tùy vào số vốn ít hay nhiều mà bạn hãy chọn loại thiết bị, số lượng thiết bị và quy hoạch mặt bằng cho hợp lý. Hãy chịu khó tham khảo mức giá của nhiều công ty thiết bị và chế độ bảo hành của họ trước khi ký hợp đồng mua sản phẩm. Khi thuê mặt bằng cũng cần đặt rõ các điều khoản và ghi vào hợp đồng để tránh rắc rối về sau.

Về vấn đề nên mua thiết bị gì, thực ra nó tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như vốn, mặt bằng, ý tưởng, mô hình,v.v…

5. Quản lý, tuyển dụng, đào tạo nhân viên

Về khâu quản lý: Chủ đầu tư nên bố trí cổng kiểm soát bán vé, soát vé tự động. Thẻ phát hành cho khách hàng là thẻ từ và thẻ này sẽ kích hoạt tín hiệu cho cổng mở cổng đón khách hàng tiến vào khu vui chơi. Bên cạnh đó thì hệ thống kiểm soát khu vui chơi cũng rất là cần thiết giúp chủ đầu tư có thể nắm bắt mọi thông tin kinh doanh, tình hình hoạt động và quản lý khách hàng.

VÒNG TAY KHU VUI CHƠI TRẺ EM
Vé khu vui chơi trẻ em

Đặc biệt là phần mềm quản lý khu vui chơi có thể được sử dụng trực tuyến từ xa bằng điện thoại thông minh, giúp chủ đầu tư không cần đến tận nơi mà vẫn nắm tường tận và chính xác mọi thông tin kinh doanh tại cơ sở.

Về khâu tuyển dụng, đào tạo nhân viên: Áp dụng những yêu cầu tuyển dụng thông thường và tổ chức đào tạo cho các nhân viên mới.

6. Các vấn đề liên quan đến hợp pháp và giấy phép + an toàn con người

Pháp luật Việt Nam có quy định rất rõ ràng về việc cấp giấy phép kinh doanh đối với các ngành nghề cụ thể. Và kinh doanh khu vui chơi giải trí, khu vui chơi trẻ em chính là một trong những ngành nghề đòi hỏi, yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh khu vui chơi . Nếu không có giấy phép kinh doanh thì bạn sẽ không được phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.

GIẤY PHÉP KINH DOANH KHU VUI CHƠI TRẺ EM
Giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Mục đích của việc cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trẻ em là quản lý công việc kinh doanh của thương nhân, chủ đầu tư, để các hoạt động kinh doanh khu vui chơi giải trí này được diễn ra hợp pháp, hợp lý, không gây ra những ảnh hưởng hay bất cứ thiệt hại nào cho môi trường, cộng đồng, xã hội.

Khi làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi bạn cần lưu ý:

– Hồ sơ và các loại chứng từ, chứng thực đều phải sử dụng khổ giấy A4.
– Không viết tay lên các mẫu hồ sơ, không sử dụng ghim bấm mà dùng ghim kẹp.
– Kê khai thông tin đăng ký thuế.
– Điền chính xác các thông tin về tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh…

7. Quảng cáo và Marketing khu vui chơi

 Để thu hút khách hàng vào khu vui chơi của bạn, điều quan trọng nhất vẫn chính là chất lượng. Tức là nếu số vốn của bạn càng lớn, đầu tư càng nhiều trò chơi thú vị và hay ho thì càng thu hút khách hàng hơn. Hãy đa dạng hóa các dịch vụ để gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm 06 mẫu bài đăng quảng cáo khai trương khu vui chơi trên các mạng xã hội tại đây: https://thietbikhuvuichoitreem.wordpress.com/2020/02/22/06-mau-bai-dang-quang-cao-khai-truong-khu-vui-choi-tre-em/

TỜ RƠI KHAI TRƯƠNG KHU VUI CHƠI TRẺ EM
Tờ rơi khai trương khu vui chơi trẻ em

Ẩm thực là một trong những cách thu hút gián tiếp khách hàng cực hữu hiệu, đồng thời cũng là một kênh sinh lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư.

TỜ RƠI KHAI TRƯƠNG KHU VUI CHƠI TRẺ EM
Thiết kế tờ rơi quảng cáo khu vui chơi trẻ em

Nhất là khi bạn đi tiên phong xu thế và nhập được những thiết bị vui chơi hiện đại, hấp dẫn thì sẽ hoàn toàn nắm trọn thị phần khách hàng khu vực. Một điều quan trọng khác nữa là hãy cân bằng giá vé, nhất là đối với các khu vui chơi mới mở. 

Quý nhà đầu tư có ý tưởng đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà nhưng chưa biết lên kế hoạch cụ thể như thế nào, đừng lo hãy liên hệ ngay 0969 378 333 gặp Ms Ánh quý nhà đầu tư sẽ được lên tư vấn từ A-Z, từ khau chuẩn bị mặt bằng khu vui chơi, lên thiết kế 3D khu vui chơi trẻ em, báo chi phí đầu tư khu vui chơi một cách cụ thể chi tiết nhất.

——————————————–

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH MTV SX TM DV Hoa Sen Hồng.

Địa chỉ: 326B/ 25 – KP. Nội Hoá 1 – P. Bình An – TX. Dĩ An – Bình Dương.

Điện thoại: 0969 378 333 – 0919 597 588

Zalo tư vấn: 0969 378 333

Website: https://dautukhuvuichoitreem.com

Đọc thêm 08 điều chủ đầu tư khu vui chơi trẻ em cần biết trước khu kinh doanh khu vui chơi trẻ em: https://dautukhuvuichoitreem.com/8-dieu-ma-cac-chu-dau-tu-can-biet-truoc-khi-kinh-doanh-khu-vui-choi-tre-em/

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *