Các thủ tục pháp lý khi mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn – đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

D:\. WEBSITE 2021\Banner WEB\thủ tục pháp lý 800x400px.jpg

Kinh doanh khu vui chơi giải trí có cần đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em không?

Pháp luật Việt Nam có quy định rất rõ ràng về việc đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em đối với các ngành nghề cụ thể. Và kinh doanh khu vui chơi giải trí, khu vui chơi trẻ em chính là một trong những ngành nghề đòi hỏi, yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì bạn sẽ không được phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.

Vậy nên nếu bạn có nhu cầu đầu tư cho việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì cần nghiên cứu kỹ về luật quy định cho hoạt động kinh doanh này và xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trước khi chúng được đi vào hoạt động.

Giấy phép đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em là gì?

Để biết được mình đang làm gì, giấy phép mà mình cần làm hồ sơ xin trước khi khu vui chơi giải trí của mình là gì thì bạn phải biết được giấy phép kinh doanh khu vui chơi này là gì, thẩm quyền, giá trị của chúng như thế nào.

D:\đăng kí kinh doanh 580x800px.jpg
  • Định nghĩa: giấy phép kinh doanh khu vui chơi, giải trí là loại giấy tờ cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh khi đã đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Về mặt pháp lý, những đối tượng có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh là những đối tượng được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép kinh doanh.
  • Mục đích của việc cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trẻ em là quản lý công việc kinh doanh của thương nhân, chủ đầu tư, để các hoạt động kinh doanh khu vui chơi giải trí này được diễn ra hợp pháp, hợp lý, không gây ra những ảnh hưởng hay bất cứ thiệt hại nào cho môi trường, cộng đồng, xã hội.
  • Giấy phép kinh doanh này thể hiện sự cho phép của cơ quan quản lý Nhà Nước, thể hiện quyền kinh doanh của công dân.
  • Mọi thủ tục đăng ký kinh doanh đều phải thực hiện theo mẫu của Sở kế hoạch và đầu tư; các hồ sơ chỉ được giải quyết khi đầy đủ và hợp lệ sau đó các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định các điều kiện để có thể ra quyết định cấp hoặc không cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi.
  • Một điểm cần chú ý đối với việc đi xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em này đó là dù bạn là đối tượng đăng ký đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hồ sơ đã hợp lệ tuy nhiên các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền vẫn có thể từ chối không cấp giấy phép kinh doanh nếu như việc mở khu vui chơi giải trí của bạn làm ảnh hưởng tới lợi ích của cộng đồng.

Khi làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em bạn cần lưu ý:

  • Hồ sơ và các loại chứng từ, chứng thực đều phải sử dụng khổ giấy A4.
  • Không viết tay lên các mẫu hồ sơ, không sử dụng ghim bấm mà dùng ghim kẹp.
  • Kê khai thông tin đăng ký thuế.
  • Điền chính xác các thông tin về tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh…..

Đó là một vài thông tin chia sẻ về đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

Với những gợi ý trên Đồ chơi Hoa Sen Hồng hi vọng quý nhà đầu tư đã biết thông tin chia sẻ về đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em? Đồ chơi Hoa Sen Hồng chúc bạn kinh doanh thành công.

Xem thêm những thiết kế cổng chào khu vui chơi trẻ em đẹp nhất: https://thietbikhuvuichoitreem.wordpress.com/2021/04/02/tong-hop-nhung-thiet-ke-cong-chao-khu-vui-choi-dep-nhat/

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tư vấn mở khu vui chơi, tư vấn thiết kế và lắp đặt trọn gói khu vui chơi trẻ em trong nhà  vui lòng liên hệ thông tin sau:

——————————————

Thông tin liên hệ:

 CÔNG TY TNHH MTV SX TM DV HOA SEN HỒNG

 Điện thoại: 0969 378 333 – 0919 597 588 Ms Ánh

Zalo tư vấn: 0969 378 333

 Địa chỉ: 326B/25 – KP. Nội Hoá 1 – P. Bình An – TX. Dĩ An – Bình Dương.

 Website: https://dautukhuvuichoitreem.com/

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *