TRÒ CHƠI XẾP HÌNH LEGO: Đối với khu vui chơi trong nhà thì trò chơi xếp lego là 1 trong những trò chơi đóng vai trò quan trọng trong khu vui chơi. Tâm lý của phụ huynh luôn mong muốn con mình phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần. Thể chất thì đã có khu liên hoàn, khu lego trèo vận động,… còn về tinh thần, sự phát triển não bộ thì không thể không nhắc đến trò chơi lego.

Phát triển trí não.

Đồ chơi Lego với nhiều miếng ghép hình viên gạch, hình nhân và các loại mảnh ghép khác buộc bé phải sử dụng tư duy của mình để tìm ra cách ghép đúng. Thông qua mỗi lần chơi, não bé lại được rèn luyện khả năng suy nghĩ logic, khả năng tập trung và ghi nhớ. Do vậy, đây là một trong những món đồ chơi có thể giúp phát triển trí thông minh ở trẻ tốt nhất.

trò chơi trong nhà, khu xếp hình, trò chơi xếp lego, đồ chơi trong nhà, đồ chơi xếp hình, khu vui chơi trong nhà, trò chơi mầm non, trò choi trẻ em

Phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo.

Trẻ con thường tò mò và thích khám phá ra những điều mới mẻ. Vì vậy, trong những lần đầu chơi Lego, bé có thể phải được người lớn hướng dẫn để tìm ra cách ghép đúng nhưng từ các lần sau bé lại thích sử dụng chính sự sáng tạo của mình để sắp xếp các mảnh ghép lại với nhau.

Với kết cấu linh hoạt, sinh động, dễ tạo được hứng thú cho trẻ, đồ chơi Lego có thể kích thích sự sáng tạo đang dần được hình thành trong não bé thông qua từng mức độ khó của trò chơi

Hơn nữa, để có thể xếp được những khối hình tổng thể từ những mảnh ghép rời rạc, bé phải tưởng tượng và hình dung trong đầu từng bước đi một. Chính vì thế, loại đồ chơi này kích thích trẻ phát huy trí tưởng tượng của mình một cách tối đa.

trò chơi trong nhà, khu xếp hình, trò chơi xếp lego, đồ chơi trong nhà, đồ chơi xếp hình, khu vui chơi trong nhà, trò chơi mầm non, trò choi trẻ em

Giúp bé học cách kiên nhẫn.

Với đồ chơi Lego, bé khó có thể chơi thành công trong một hay hai lần chơi đầu tiên và thường tốn rất nhiều thời gian để xếp thành một khối hình hoàn chỉnh. Vì vậy, tính kiên nhẫn là điều vô cùng cần thiết để giúp bé hoàn thành trò chơi.

Khi chơi Lego, có thể bé sẽ thường xuyên gặp khó khăn và thất bại. Những lúc này ba mẹ nên động viên và khích lệ bé, hoặc đưa ra cho bé một vài gợi ý để bé có thể kiên trì chơi đến cùng. Khi làm được điều này, chắc chắn con bạn không chỉ hạnh phúc vì đã xếp hình thành công mà còn học hỏi được rất nhiều điều về sự kiên trì và nhẫn nại trong cuộc sống.

trò chơi trong nhà, khu xếp hình, trò chơi xếp lego, đồ chơi trong nhà, đồ chơi xếp hình, khu vui chơi trong nhà, trò chơi mầm non, trò choi trẻ em

Giúp bé biết sắp xếp công việc hợp lý.

Có nhiều chi tiết nhỏ và cần nhiều thời gian để hoàn thành nên đồ chơi Lego đòi hỏi bé phải biết phân chia và chơi món đồ chơi này có kế hoạch. Do đó, đồ chơi này còn giúp bé bước đầu biết sắp xếp công việc một cách khoa học và hợp lý. Đây là một kỹ năng quan trọng đối với cả người lớn lẫn trẻ em.

z792105494070_c74182a51b5ae097b6d31e5120154120 copy

 Giúp bé học cách giải quyết vấn đề.

Đồ chơi Logo đòi hỏi bé phải biết xử lý những vấn đề phát sinh một cách khéo léo như khi một miếng ghép bị xếp sai thì phải sửa lại thế nào mới đúng hay thay đổi vị trí các miếng ghép liệu hiện tại liệu có bé xếp nhanh hơn không? Từ đó, đồ chơi Lego không chỉ giúp bé thông minh mà còn rèn luyện cho bé khả năng phản xạ nhanh nhạy trước những vấn đề thường gặp trong cuộc sống.

Vì đồ chơi Lego có nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ, lại an toàn và có giá cả hợp lý nên bạn hãy mua cho con mình một bộ đồ chơi Lego phù hợp với lứa tuổi của bé nhé!

(Nguồn: Thư viên Cần Thơ)